Giá cruze Từ tháng 6/2018, mỗi ôtô bán ra tại thị trường Malaysia cần tích hợp công nghệ

xe cruze 2017 Từ tháng 6/2018, mỗi ôtô bán ra tại thị trường Malaysia đòi hỏi tích hợp khoa học cân bằng điện tử thân xe.

Chính phủ Malaysia gần đây công bố kế hoạch áp luật phải với cân bằng điện tử cho ôtô ở nước này. Phát biểu xuất hiện trong sự kiện Xóa bỏ tai nạn (Stop the Crash) do Global NCAP tổ chức tại đường đua Sepang (Malaysia).

Theo ấy, từ 6/2018 điều luật này sẽ chính thức chiếm hữu hiệu lực. Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết: "Chúng ta tự hào khi chính phủ coi đây là bước thiết yếu để hạn chế tai nạn, trở thành nước đầu tiên ở ASEAN mang luật này".

· Xem thêm: http://giachevrolet.org/gia-xe-chevrolet-cruze-2017-lt-ltz-uu-dai.aspx

 

Biểu tượng của cân bằng điện tử trên xe tương đối.
 

Cân bằng điện tử (Electronic Stability Control) là tiêu chuẩn thưởng thức ở một số thị trường châu Âu và Mỹ từ 2012. lên tiếng này của Malaysia nhận những đánh giá cao từ đại diện của Global NCAP, tổ chức phi lợi nhuận đề xướng và thường tiến hành các thử nghiệm đánh giá độ an ninh của xe tương đối.

 

 

ESC là công nghệ chi tiêu tín hiệu từ các cảm biến gia tốc dọc, ngang của thân xe, cảm biến tốc độ ở những bánh xe để xác định trạng thái đi lại thực tế. Máy tính so sánh kết quả này mang góc quay vô-lăng, từ đó đưa ra các lệnh điều khiển phanh, hoặc giả công suất động cơ, xe nóng vội đưa về trạng thái theo đúng mong muốn của tài xế.

Hệ thống cân bằng điện tử câu kết nghiêm ngặt với hệ thống chống bó cứng phanh-ABS phê duyệt ESC phanh tự do từng bánh xe riêng rẽ. bất cứ xe nào chiếm hữu ,trang bị cân bằng điện tử thì hệ thống phanh đều đồ vật ABS, mà 1 xe sở hữu ABS chưa chắc đã có ESC. khoa học này tùy hãng nhưng với tên gọi khác lạ, có hãng gọi là VSC.

Tại nước Việt Nam, thường công nghệ ESC xuất hiện trên các xe từ hạng D trở lên hoặc những bản cao cấp nhất của xe hạng C.