kiến tạo lắp đặt khối hệ thống báo cháy auto

Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động hóa – lắp đặt khối hệ thống báo cháy
khối hệ thống báo cháy auto là hệ thống tập hợp các dòng thiết bị có nhiệm vụ & báo động khi có cháy xẩy ra. Việc phát hiện ra tín hiệu cháy được triển khai tự động hóa bởi các dòng thiết bị hoặc do tác động trực tiếp từ con người và nhất thiết phải hoạt động 24/24h.
các bộ phận của khối hệ thống báo cháy tự động

==>> Xem thêm :    http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-unipos-eu/
– Trung tâm báo cháy : được thiết kế theo phong cách dạng tủ bao hàm những bộ phận chính như mainboard tinh chỉnh và điều khiển, những module, một biến thế và 01 battery…

– thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa & nút nhấn khẩn.

– dòng thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại thông minh tự động…

quy trinh lap dat he thong bao chay tu dong

– nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động là một công đoạn khép kín, khi có hiện tượng về sự việc cháy như : nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. sau đây trung tâm sẽ giải quyết tin nhận được and xác định vị trí xảy ra sự cố thông qua các Zone and truyền thông tin đến các dòng thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mỗi người bắt gặp ra Quanh Vùng xảy ra sự cố.

 ==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200 btk

công đoạn xây cất lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động.

Lập giải pháp thi công, làm hồ sơ thẩm duyệt tại cơ quan chức năng:

1. Đi dây cáp tín hiệu:

– tiến hành đi dây tất cả những vị trí đặt đầu báo khẩn, nơi đặt trung tâm báo cháy. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để bảo đảm độ bền and tính bình an & thẩm mỹ và làm đẹp cho hệ thống

2. Đo điện trở.

– triển khai đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt bảo đảm đúng những cấu hình, bảo đảm tiêu chuẩn and an ninh cho hệ thống.

3. Lắp đặt thiết bị.

– Lắp đặt tủ trung tâm : Là thiết bị cần thiết nhất trong hệ thống báo cháy tự động. Là thiết bị hỗ trợ tích điện cho những đầu báo tự động hóa có tác dụng nhận và giải quyết và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy auto hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của khối hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : được lắp đặt với chức năng tính toán trực tiếp các hoạt động và sinh hoạt, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. thời gian đầu báo khói nhận & truyền tín hiệu không thực sự 30s….

– Công tắc khẩn : được lắp đặt tại những nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. dòng thiết bị này chất nhận được người tiêu dùng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng phương pháp nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mọi cá nhân đang trong khoanh vùng xảy ra sự cố bắt gặp và giải quyết.

– Còi báo cháy : được lắp đặt tại phòng đảm bảo an toàn, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho những người bao quanh biết and giải quyết sự cố kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng