những trò chơi giúp thời gian qua nhanh trong những khi kẹt xe, khi đang bên trên đường du lịch, lúc chờ tính tiền ở siêu thị…

trong khi kẹt xe, khi đang bên trên đường du ngoạn, lúc chờ tính tiền ở siêu thị… bé nhỏ con nhà bạn có thường mè nheo, than thở các câu như: “Đã đến lượt mình chưa mẹ?” hay “Đến nơi chưa mẹ?” Bạn rất có thể tạo nên khoảng thời hạn chờ đợi ấy qua mau bằng các trò vừa chơi vừa học mê hoặc dưới đây:

 ==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

kỹ năng và kiến thức địa lý
Từ 8 tuổi trở lên

Người chơi trước tiên sẽ đưa ra tên một thành phố, tỉnh, hay tên một quốc gia (chẳng hạn như "Sapa"); người tiếp theo sau sẽ liên tục từ chữ cái cuối cùng trong lời đáp của người trước (A – “Argentina”). Luật ở đây là: bạn không còn lặp lại đáp án đã được nêu ra trước đó, và tất cả những địa danh đều có thật; nếu không nêu ra đc một đáp án đúng, các bạn sẽ bị loại, and người cuối cùng sẽ thắng.

Game này rất chi là mê hoặc, quan trọng khi Cả nhà đang trên tàu/ xe đi du lịch; Game vừa giúp củng cố kiến thức địa lý, vừa giúp đoạn đường bớt dài.

Tớ đang nghĩ về một con vật (Ảnh: Inmagine)

Tớ đang nghĩ về một con vật
Từ 3 tuổi trở lên

bé trước tiên sẽ nói, “Tớ đang nghĩ về một con vật…hay đồi chơi xúc cát bãi biển  ” and đưa ra nhắc nhở (chẳng hạn như “…nhiều lông”). bé xíu tiếp theo sẽ đoán xem đó là con vật nào (“Con gấu?”). Nếu chưa đúng mực, bé bỏng trước tiên lại lặp lại nhắc nhở trước và đưa thêm một gợi nhắc khác nữa (“Không, đó không phải là con vật tớ nghĩ đến. Con vật của tớ có lông and có ria.") Cứ liên tiếp như thế, người thắng cuộc sẽ đc đặt ra câu đố tiếp theo sau.

tiếp theo sau thế nào?
Từ 4 tuổi trở lên

Game này bắt đầu bằng sự việc bạn, hay là 1 ai bất kỳ, kể một câu chuyện. Đến đoạn gay cấn thì nói, “Và rồi…” tiếp theo đến lượt cô bạn, rồi các nhỏ bé khác nữa thường xuyên từ đoạn còn bỏ dở. Nếu các bé bỏng còn quá nhỏ để rất có thể tự cải tiến và phát triển một mẩu truyện, hãy hỏi các thắc mắc để gợi nhắc (chẳng hạn như “Con có nghĩ con mèo có chạy đi không? Con nghĩ nó sẽ chạy đi đâu?”) Một khi đã chấp nhận với hướng cải tiến và phát triển của mẩu chuyện, hãy hỏi thêm những chi tiết để làm cho chuyện giàu có hơn (như “Thế con mèo đi cùng với ai?”) 

"May mà, chẳng may mà"
Từ 5 tuổi trở lên

đấy là một dạng khác của trò tiếp theo ra sao? Một nhỏ nhắn sẽ bắt đầu câu chuyện bằng một câu (“Một ngày nọ, Sydney đang bên trên đường đến cửa hàng tạp hóa”). Một nhỏ bé khác, theo từng lượt, sẽ tiếp bằng một điều gì không hay xảy đến (“Chẳng may mà, một chú chim bậy ngay vào đầu của Sydney”), & tiếp là 1 trong điều tốt lành (“May mà cô nàng đang ngay gần bên nhà của một người bạn, nên đã chạy đến đấy để gội sạch đầu”), cho tới khi mẩu chuyện “độc đáo” này tự đi đến hồi kết.

Doodle
Từ 4 tuổi trở lên

Một người sẽ nhắm mắt lại and vẽ nguệch ngoạc lên một tờ giấy. Người tiếp theo, mở mắt, phải biến những nét nguệch ngoạc đó thành hình thù “có nghĩa”.

Ngược ngạo
Từ 6 tuổi trở lên

Bạn nói một từ (“nắng”), con bạn cần phải nói từ có nghĩa trái lại (“mưa”). Với những nhỏ nhắn to hơn, bạn có thể dùng những từ phức tạp hơn (như “tấn công/ phòng thủ”). Trò này không những giúp giết thời gian mà còn khiến cho nhỏ bé có 1 vốn từ giàu sang.

 

 

Tớ sắp đi du ngoạn, & tớ sẽ đem theo (Ảnh: Inmagine
 

Tớ sắp đi phượt, and tớ sẽ đem theo…
Từ 4 tuổi trở lên

bắt đầu bằng cụm từ này, tiếp nối thêm vào thứ mà bạn đưa đi. Người tiếp theo sau sẽ lặp lại những gì bạn nói, và thêm vào trong 1 món khác nữa. không dừng lại ở đó còn một bạn dạng nhiều thách thức hơn: người chơi phải thêm vào các sản phẩm theo thứ tự alphabet (chẳng hạn như “cái áo”, “cái bơm”, “cái ca”…) 

Đảo chữ
Từ 7 tuổi trở lên

Viết tên cô bạn hay như là một từ thân thuộc lên một mảnh giấy and đố nhỏ bé sắp xếp lại những chữ cái có trong từ đó để tạo thành những từ khác. Một bản khác: hãy đảo lộn thứ tự những chữ cái của một từ và đố bé xíu đoán đc từ mà bạn đang nghĩ đến. 

Buzz
Từ 8 tuổi trở lên

Hãy định ra một con số (có thể là 3), rồi lần lượt đếm số từ là một đến 100. Cứ đến phiên ai đếm đến số có chữ số 3 Trong số đó, hoặc số chia hết cho 3 thì sẽ phải hô “buzz” thay vì con số đó (ví dụ 1, 2, buzz, 4, 5, buzz…)

and hãy chú ý: Đừng bao giờ chọn số lượng trùng với số người tham dự vào trò chơi này, còn nếu như không thì sẽ sở hữu cảnh một trong những người cứ phải “buzz” hết lần này đến lần khác.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng